Hỏi đáp Phần mềm tháng 9

From: Vanhuong@attcanada.ca
Trả lời bạn DucNghía191@yahoo.com
Bạn không cần các thiết bị phần cứng cũng như phần mềm, cũng chẳng cần sự hổ trợ của ISP làm gì ! Hảy dùng chương trình có sẳn trong Window đó là Sound Recorder.
Bạn mở chương trình đó ra tạo 1 file âm thanh theo dạng wave , file này bạn Save lại để dành gửi VoiceMail trong những lần sau .Cách làm như sau :
*Bạn click Record dấu tròn màu đỏ phía bên phải ngoài cùng , lúc này bạn muốn thu tiếng nói của bạn hay không thu tiếng nói của bạn đều không thành vấn đề . Ngay lúc này bạn click Effects nó sẽ hiện ra 1 cửa sổ trong đó có phần Decrease Speed bạn click lên nó (Effect-Decrease-Effect-Decrease...)cho đến khi nào nó đạt tới thời gian VoiceMail mà bạn muốn thí dụ như 240 giây , 300 giây ,360 giây .... Chứ sư phụ BillGate chỉ cho có 1 phút là 60 giây thôi .Bạn có thể gửi 1 VoiceMail dài đến 8 phút , điều cần thiết là Memory trống của bạn phải có tối thiểu 5 MB .
Xong thao tác này bạn vào File để Save lại những gì bạn làm nảy giờ , đặt tên cho nó và cất vào 1 folder nào đó .
* Bạn trở lại Sound Recorder click vào File chọn Open thì nó sẽ hiện lên 1 window nhỏ bạn tìm tên file của bạn vừa Save thí dụ như VoiceMail Sample , bạn lại click Open thì lúc này Sound Recorder sẽ hiện lên khung cửa sổ với tựa đề là VoiceMailSample-Sound Recorder .
* Đây là phần quan trọng nhất , cốt lỏi nhất bạn phải chú ý thật kỷ .Bạn click vào File rồi click vào Property bạn sẽ thấy 1 window nhỏ hiện lên trong phần Format Conversion bạn chon All Format và click Convert Now ( lúc này nếu bạn chú ý nhìn vào cửa sổ này sẽ thấy dung lượng sound file của bạn rất lớn từ 1 cho tới 5 , 6 MB ... tùy theo thới gian chiều dài của VoiceMail ) Bạn sẽ thấy 1 cửa sổ khác tên là Sound Selection trong đó có 2 phần chính là Format và Attributes với hình tam giác mủi tên bạn click thử sẽ thấy đủ thứ linh tinh trong đó , bây giờ bạn click mủi tên Format bạn chọn cho đúng hàng chữ này Lernout&Hauspie CELP 4.8 kbit/s nếu bạn chọn đúng thì lúc này cửa sổ Attributes chỉ có duy nhất 1 sự lựa chọn là 8000Hz 16 Bits Mono.
Bây giờ bạn click vào Converting thì Window sẽ tự chạy làm nhiệm vụ convert file theo chọn lưa của bạn . Chờ khoảng 10 giây thì sẽ có 1 cửa sổ khác hiện lên yêu cầu bạn Save lại sự thay đổi này bạn click lên Save hoặc Yes tùy theo máy của bạn .
*Như vậy là phần tạo file âm thanh đã hoàn tất 100 phần trăm . OK ! Bây giờ chúng ta kiểm tra lại xem sao , trở lại Sound Recorder mở ra cái file mà bạn đã sáng tạo .và vào Property bạn sẽ thấy < đây là nội dung file âm thanh của tôi >
Length 273.80 Sec
Data size 164280 bytes
Audio Format : Lernout&Hauspie CELP 4.8 kbit/s 8000 Hz,16
Như vậy là đã thành công rồi đó ! File âm thanh dài 4 phút 55 giây chỉ có dung lượng 164 KB thôi . Bingo! Eh!
* Phần còn lại thì quá ư là dể phải không ! Bạn mở file đó ra record ....save....send.....cứ record....save.....và send...
*Chú ý trước khi làm bạn nên xem file Help của Sound Recorder cũng như kiểm tra microphone ... xem coi có configure đúng hay không !
* Tôi dùng OE để gửi Voice Mail bạn phải vào Format chọn RichText trở lại Format vào BackGround chon Sound click vào Browse để tìm file mình muốn gởi, bạn muốn voicemail lập lại mây lần tùy bạn chọn lựa , bạn củng có thể cho VoiceMail mình " sủa" liên tục .
Chúc thành công !
----------------------------------

HOI: thaitoan@yahoo.com
ko biet cac ban co ai biet nhieu ve ct PowerVCR II Deluxe ko, minh thay ct nay rat hay, nhung hom bua load chi duoc mot file thoi, phan site 2 load ko duoc, minh nhu net lehoan co van de o day.....the page can't be display. Vi the neu ban nao co cho minh xin file 2 duoc ko, cam on rat nhieu va neu ban nao da co xai ct nay roi thi cho minh xin mot vai nhan xet, co phai no thuc su co the convert file*.avi tu "card tv tuner" thinh cd video 2.O (*.dat) cho dau VCd ko, vi khi record tu card tuner se~ tha`nh *.avi, ngo^'n rat nhieu bo nho, 1h co the len den 1GB lan.
Cam on rat nhieu, rat nhieu.

DAP: minhtuan_78@yahoo.com
Ban co the su dung trinh Vcdgear , co the chuyen du dang tu Avi ->dat , dat->mpg, ... va nguoc lai
-------------------------------

HOI: tvha219@hcm.vnn.vn
1/ Toi can doc va soan thao mot so tai lieu tieng Nga. Vay toi phai can su dung chuong trinh gi? Co ban nao co font chu tieng Nga thi gui cho minh voi nhe.

DAP: trungdn@hcm.fpt.vn
Nếu bạn đang dùng Win98 và MSOffice97 trở lên thì không có gì đơn giản hơn. Bạn chỉ cần dùng các fonts Unicode đã có sẵn. Để gõ được thì vào
ControlPanel/Keyboard để add keyboard Russian vào. Tôi vẫn dùng như vậy để trong một văn bản chỉ dùng một fonts có thể gõ được
cả English-По руccки-Việt.
Nên nhớ là khi chuyển sang gõ tiếng Nga thì phải chuyển bộ gõ tiếng Việt sang English thôi. Và ngược lại, khi gõ tiếng Việt thì phải chuyển bàn phím tiếng Nga về English.
Có thể dùng bộ gõ VietSpell 3.0 để gõ cả tiếng Nga - Việt nhưng không hiểu sao bộ gõ này gõ ở 1 số máy lại không chuẩn. Bộ gõ của ViệtKey2k cũng có thể gõ được tiếng NGA.
-------------------------------------

HOI: namuy@hcmc.netnam.vn
Cac ban cho toi hoi mot dieu la hom qua toi len web LH vao kho luc de download mot so chuong trinh ve thi duoc va toi chi download mot it de hom
nay download tiep,nhung hom nay luc toi download tiep thi tat ca cac chuong trinh do deu bao loi,khong co cai nao download duoc nua.Mong duoc chi giao(Toi su dung NetAnts de download).Toi cung su dung ZoneAlarm nua.Cam on! A,cac ban cho toi hoi mot dieu nua la co ai biet hien nay trong so cac chuong trinh ho tro viec download nhanh hon nhu Jet car,Flash Get,... thi cai nao giup cho viec download nhanh nhat thi xin chi cho toi cho download va xin gioi thieu mot it ve no.Cam on!

DAP: atai_4@softhome.net
Co le ban nen Disconnect va Connect lai roi Resume.
Trong cac chuong trinh ho tro download hien nay, theo nhan xet cua toi co le khong co chuong trinh nao Download nhanh hon chuong trinh nao ca, nhanh hay cham chi phu thuoc vao ket noi Internet cua ban. Sau day toi gui cho ban tham khao cac nhan xet cua toi khi su dung cac chuong trinh Download :
1) Windows download (co san trong Windows) : don gian nhat, toc do tuong doi, khong truc quan, khong ho tro Resume (tuy nhien neu su dung WinMe thi co ho tro Resume nhung kho su dung)--> Khong tot
2) NetAnt, FlashGet (Jetcar), GoZilla 3x : Theo quang cao la nho cong nghe "chia de load" nen nhanh hon khoang 300%,co ho tro Resume, giao dien bat mat nhung khong mang ve hien dai---> Tot
3) Download Accelerator 5.x : cung giong nhu NetAnt, GoZilla 3x..., nghia la cung co day du cac chuc nang cua 1 chuong trinh ho tro Download can co nhu ho tro Resume. Nhung chuong trinh nay con co 1 chuc nang rat hay la ALWAYS RESUME nghia la khi ban download 1 file o site khong co ho tro Resume (Resume not support) thi chuong trinh cung se tu dong ho tro Resume cho ban, va ke tu Vesion 5x chuong trinh co them 1 thanh Toolbar ngay tren trinh duyet cua ban giup ban Search tren Net nhanh chong. Khuyet diem duy nhat cua chuong trinh nay la giao dien qua don gian, khi ngoi doi Download nhin khong "phe"---> Rat tot
4) GoZilla 4x : ket hop tat ca cac yeu to tren. Nghia la 1 chuong trinh co toc do download nhanh (theo quang cao la nhanh hon 500%!!! nho cong nghe "chia de load" giong NetAnt, Flashget), giao dien rat dep, co ho tro Resume (tuy nhien khong co chuc nang Always Resume), co 1 cua so Search. Khuyer diem duy nhat la hoi cham trong khi khoi dong (co le do tich hop qua nhieu chuc nang)---> Rat tot
---> Mong ban co lua chon sang suot.


PcLeHoan 1996 - 2002
Mirror : http://www.pclehoan.com
Mirror : http://www.lehoanpc.net

Mirror : http://www.ktlehoan.com