Thủ
thuật trong NT
Xem bai viet bang font ABC
PCWorld VN 8/99
Khởi động lại bằng NT
Cài thêm Windows NT vào Windows 98 thật dễ dàng, chỉ việc tạo cấu hình khởi động kép là được. Nhưng nếu bạn cài lại Windows 9x hoặc muốn nâng cấp lên phiên bản sau Windows 98 Second Edition, thì khi khởi động bằng Windows 9x rồi cài đặt, chương trình sẽ xóa mất boot loader (trình nạp khởi động) của Windows NT và bạn sẽ không thể khởi động NT được.
Chẳng hề hấn gì nếu bạn vẫn còn những đĩa khởi động Windows NT được tạo trong quá trình cài đặt. Để sửa boot loader, cho đĩa khởi động NT đầu tiên vào ổ đĩa rồi bật máy hoặc khởi động lại. Chương trình cài đặt NT sẽ yêu cầu bạn đưa đĩa 2 vào, sau đó màn hình chào mừng (welcome screen) sẽ xuất hiện. Bấm phím R để thực hiện lựa chọn Repair (sửa chữa). Bỏ chọn ba dòng đầu và chỉ chừa lại một dấu chọn trên dòng inspect boot sector rồi bấm <Enter>. Tiếp theo hệ thống sẽ yêu cầu bạn cho đĩa 3 vào.
Sau khi đã tìm ra đĩa cứng và ổ CD-ROM, chương trình cài đặt sẽ yêu cầu đến đĩa Repair. Nếu bạn không có hoặc có phiên bản đã quá cũ, bấm <ESC> để chỉ ra thư mục NT trên đĩa cứng rồi khôi phục boot loader cho NT. Làm theo những chỉ dẫn còn lại để khởi động lại máy, bạn sẽ thấy boot menu của Windows NT.
Để NT gọi lại cho bạn
Khi truy cập vào hệ thống NT bằng điện thoại thông qua Remote Access Service, một trong những điều đầu tiên bạn thấy sau khi kết nối là một khung hội thoại hỏi có muốn để cho Windows NT gọi lại cho bạn không. Để đỡ tốn tiền điện thoại từ khách sạn, chỉ cần kết nối vào rồi nhập số vùng và số điện thoại phòng bạn khi được hỏi. Dịch vụ truy cập từ xa của NT sẽ tự động ngắt kết nối và gọi lại cho bạn. Điều quan trọng là khách sạn phải hỗ trợ việc gọi đến phòng khách không cần thông qua nhân viên tổng đài.
Hồng Thái
PC World Mỹ 8/1999
PcLeHoan
1996 - 2002
Mirror :
http://www.pclehoan.com
Mirror :
http://www.lehoanpc.net
Mirror :
http://www.ktlehoan.com