Tìm trong:Webe-CHÍP

Bộ gõ (kiểu Vni/Telex/Viqr)Tắt (Alt+T)Mở (Alt+M)

 
Trang chủ CHAT VỚI NGÔI SAO TC 219
Người mẫu Đức Tiến: “Chết giấc” với… áo cưới trên mạng!
Khá bất ngờ khi thấy Đức Tiến đi dạo cùng một mỹ nhân tại khu siêu thị, mà cô này không phải là hoa hậu Bình Phương hôm nào, nhanh chân vọt lên trước mới té ngửa, đó là Ngọc Bảo Anh, cô ca sĩ vừa song ca với anh trong chương trình Bước chân hai thế hệ, rất được nhiều người khen ngợi trong thời gian qua.
Biết tôi đang thắc mắc, anh cười nhẹ nhàng phân bua: “Nhà báo đừng hiểu nhầm nghe. Anh em tôi đang đi mua trang phục đi diễn nhân dịp mùa Noel và Tết tây. Nghề mới của Tiến đấy, tuy mới dạo đầu nhưng xem ra kết quả cũng khả quan lắm”.
Ủa vậy là sao, chẳng lẽ Tiến bỏ luôn nghề người mẫu?
- Đức Tiến: Làm sao bỏ được anh, năm qua em vinh dự “lượm” một lúc hai giải thưởng Người mẫu ăn ảnh nhất và Người mẫu cống hiến nhiều nhất cho sự nghiệp thời trang, “oai” như vậy làm sao em dám quên được. Thành quả đó là do công của độc giả lên mạng bầu suốt mấy tháng trời, nên càng phải gìn giữ và phát huy chứ làm sao bỏ được.
Thế còn chuyện đi với cô ca sĩ xinh đẹp này là sao, người yêu của Đức Tiến đang ở bên Mỹ nhưng đừng nói thông tin này là cô ấy không biết nhé?
- Đức Tiến: Em biết, cô ấy cũng biết, thời đại @ mà anh, cái gì cũng biết nhanh như chớp cả. Chỉ cần một cú điện thoại, một lá email là sự thật sẽ phơi bày tất cả. Nhưng anh thấy, Tiến này tuy đẹp trai nhưng không có đào hoa đâu, yêu ai thì chỉ yêu một người thôi. Còn Ngọc Bảo Anh ngoài đời chỉ là em gái, hiền lành dễ thương và trong sáng lắm, nhưng xét về nghề ca hát thì cô ấy thuộc hàng sư tỉ đấy, hát rất tốt, nhờ cô ấy mà thời gian qua khán giả biết thêm về một Đức Tiến ca sĩ chuyên hát nhạc tình rất lãng mạn đấy.
Vụ này hơi mới đây, vì sao cô ấy là sư tỉ, và vì sao bỗng dưng anh chuyển nghề ca sĩ vậy?
- Đức Tiến: Đơn giản thôi, Tiến mê ca hát tuy thuở nhỏ, nhưng đâu phải muốn hát là hát. Nhưng đầu năm vừa rồi, anh Dương Đình Trí tổ chức live show Bước chân hai thế hệ có mời Tiến đi hát cho vui, nhưng thấy Tiến thiếu một chút gì đó bèn ghép Tiến với Ngọc Bảo Anh, rồi anh ấy bắt về nhà tập luyện, thu âm... Chính thời gian này Tiến mới hiểu hết về nổi gian truân của nghề ca sĩ, nào là phải luyện thanh, nới rộng thanh quản, rồi phải biết lắng nghe giai điệu, cách đưa cảm xúc vào bài hát... Một tay Ngọc Bảo Anh vừa hướng dẫn, vừa dìu Tiến vào cung bậc của âm thanh, nên giờ này Tiến có thể hát thoải mái mà không còn run nữa.
Hỏi thật nhé, chuyện luyện tập của hai người ở đâu và luyện tập như thế nào?
- Đức Tiến: Hỏi là biết anh đang nghi ngờ nữa rồi! Này nhé, Tiến phải đi từ Thủ Đức lên Gò Vấp nhà của Bảo Anh, hai anh em cứ mở laptop lên (có loa rời nghe rất đã), rồi bắt đầu từng nhịp, từng câu lên xuống như thế nào, rồi cũng từ cái laptop đó mà hai anh em lựa chọn các bài hát có chủ đề phù hợp với mình. Cứ thế, ngày hai bữa tha hồ mà luyện giọng. Sướng nhất là được ba mẹ Ngọc Bảo Anh mời cơm nước đàng hoàng, xem Tiến như là con trai trong nhà vậy.
Bỏ qua việc ca hát, vậy vai diễn trong phim Chuyện tỉnh đảo ngọc của Đức Tiến nhận được sự phản hồi như thế nào rồi?
- Đức Tiến: Hà hà, nói đến vai diễn này trước tiên phải cám ơn các anh chị nhà báo đã thông tin rất nhiều trong thời gian qua, nhờ đó mà bạn đọc cũng chia sẻ và chúc mừng Tiến rất nhiều. Trong mail của Tiến vẫn còn giữ một lá thư rất tình cảm, đại khái là: “Anh Tiến ơi, nói về vai phản diện, em nghĩ xưa giờ anh là cao thủ thật sự rồi, bên ngoài đẹp trai, vậy mà bên trong đội lốt một con... quỷ dữ. Em nghĩ nếu có giải thưởng người đóng vai ác hay nhất, em sẽ là người bỏ phiếu cho anh đầu tiên!...”. Đấy, tình cảm của khán giả dành cho Tiến xúc động lắm.
Thế sau vai diễn này lại không thấy Tiến xuất hiện thêm một bộ phim nào nữa?
- Đức Tiến: Tiến đang theo học ngành marketing, khóa học kéo dài 18 tháng, phải bỏ dở rất nhiều công việc hấp dẫn, nhưng đây là nghề hiện đại Tiến rất mê, hy vọng sau khi tốt nghiệp, mình sẽ làm được một cái gì đó hứng khởi hơn.
Còn phim ảnh thì cũng có vài bộ phim mời, trong đó có một kịch bản muốn Tiến thay đổi hình tượng đóng vai một chàng trai nhân hậu, hiền lành, dễ thương... Tiến thích lắm nhưng lại không đủ thời gian nên đành từ chối, tiếc lắm!
Nghe đồn sang năm Tiến cưới vợ, chuyện này thực hư ra sao?
- Đức Tiến: Hì, đang tất bật này anh ơi. Ngày nào em với nàng cũng chát chít lia chia đây. Đúng tháng 3/2010 này sẽ làm lễ thôi, chờ lâu lắm rồi.
Đám cưới của một siêu mẫu và một hoa hậu chắc chắn có nhiều chuyền để “tám” lắm đây, Tiến bật mí chút xíu đi? Công việc chuẩn bị chắc công phu lắm?
- Đức Tiến: Chuyện hôn nhân hệ trọng vậy mà anh bảo em “tám” là chết em rồi! Nói vậy thôi chứ tính em lại thích trầm lặng, lễ cưới chỉ diễn ra trong một không khí ấm cúng là quý lắm rồi. Về việc lo đám cưới em cũng đang sốt vó đây, hôm trước nàng mail về cái mẫu áo ở trên mạng, kêu em lùng đặt thử xem, không ngờ chủ áo cưới nói mẫu áo này ở Mỹ có giá 100 ngàn đô nhưng nếu Đức Tiến làm thì lấy giá hữu nghị 20 ngàn đô thôi. Wa, mới nghe qua muốn... chết giấc luôn vậy!
Thế rồi anh tính làm sao?
- Đức Tiến: Thì điện thoại qua Mỹ hỏi ý nàng ra sao, nàng cười rồi nói, em đâu biết dữ dội vậy, chỉ thấy trên mạng đẹp quá nên nhờ anh sắm cho em, giờ mắc quá đành nhìn hình trên máy tính cho qua ngày. Nhưng bây giờ thì Tiến khỏe rồi, vừa rồi đi diễn gặp ông Pill giám đốc tập đoàn Hanayome chuyên về đồ cưới, nghe chuyện ông ấy cười và bảo tôi sẽ tài trợ cho anh, anh có chịu không?
Trong mùa Noel và Tết tây này, liệu người ấy có về thăm anh như mọi năm không?
- Đức Tiến: Hỏi trúng điểm yếu rồi đấy, Tiến đang chờ từng ngày từng đêm đây. Không có gì thay đổi thì đêm 29 này Tiến sẽ ra sân bay đón nàng, để không còn cảnh chát chít, bàn bạc qua mạng nhiều lúc không hết ý. Tuy laptop rất tiện lợi cho mình rất nhiều việc, đỡ tốn thời gian, đỡ tốn tiền bạc, nhưng trong hoàn cảnh của Tiến, được gặp trực tiếp người yêu là hạnh phúc nhất trên đời, đúng không anh?!
Cảm ơn Đức Tiến và chúc anh hạnh phúc!
Bài, ảnh: Lữ Đắc Long

[Đầu trang]