Tìm trong:Webe-CHÍP

Bộ gõ (kiểu Vni/Telex/Viqr)Tắt (Alt+T)Mở (Alt+M)

 
Trang chủ CHAT VỚI NGÔI SAO TC 218
Kiều nữ Ngọc Lan: Mê laptop của ông ngoại chồng!
Tíu tít trên tay cái laptop Dell với cấu hình thuộc loại khủng, Ngọc Lan lướt liên tục các hình ảnh của mình như khoe với mọi người trong đoàn phim Hiệp sĩ đường phố, thỉnh thoảng phá lên cười vì những hình ảnh trong máy, cho đến khi tiếng đạo diễn vang lên: “Kiều nữ đâu rồi, làm ơn ra đóng phim, đừng vào laptop nữa, khổ lắm!”.

Tình hình gấp như thế nhưng Lan vẫn ráng chờ máy shutdown, cẩn thận bỏ vào cái túi bằng nhung, cho tiếp vào cái túi xách, cẩn thận đưa cho chị phục trang giữ giùm, rồi cô mới chạy ra hiện trường tiếp tục làm cô “hiệp sĩ bất đắc dĩ” chung với anh chàng Huy Khánh, Quốc Thuận và Tấn Hưng...
Sau vai Phương Hồng trong phim Kiều nữ và đại gia, tên tuổi Ngọc Lan nổi như cồn. Không biết cuộc đời có thay đổi gì sau vai diễn này không?
- Ngọc Lan: (Cười)…, phải nói là thay đổi cả cuộc đời luôn đấy chứ. Này nhé, lúc vào vai kiều nữ trên phim, Lan cặp hết đại gia này, rồi vẽ tiền đại gia khác, làm nhiều khán giả cứ tưởng Lan có nhiều kinh nghiệm tình trường lắm vậy, nên nhận khá nhiều lời khiếm nhã từ điện thoại, rồi email…, đâu ai biết Lan vốn hiền lành ít nói nhưng cá tính giống con trai nên chỉ có thể làm phát khiếp vài ba anh chàng hàng xóm mà thôi. Cũng may sau đó có một chàng… cứ lù lù chơi trò tin nhắn, rồi chát, rồi email, cuối cùng Lan trở thành một con mồi bị người ta săn hồi nào mà đâu có biết!
Nghe hấp dẫn quá. Vụ án này thực hư làm sao, Lan bật mí chút đi?
- Ngọc Lan: Thì đó, ông xã Lan hiện giờ chứ ai. Trong phim, hay ngoài đời dù Lan có biến đổi cỡ nào anh cũng rành tuốt luốt. Ảnh là chuyên gia làm tóc cho đoàn phim, ảnh để ý hồi nào ai biết, Lan chỉ biết anh ấy làm nghề “nắm đầu vuốt tóc” người ta là coi như “cao thủ” lắm rồi. Bao nhiêu vui buồn của em, anh ấy đều để ý từng chi tiết, còn giả bộ chỉ Lan chơi game, xem hình ảnh…, chơi riết rồi bị ảnh làm xiêu lòng hồi nào cũng chẳng hay nữa.
Nói vậy Lan có rành công nghệ lắm không, còn ông xã là chuyên gia tóc thì dính gì tới công nghệ?
- Ngọc Lan: Nói vậy là chết với anh ấy nữa rồi. Chuyên gia tóc là tóc, nhưng mê công nghệ thì vẫn mê, trong nhà Lan anh ấy thuộc hàng số một đấy. Cái gì mới ra, hoặc thông tin gì từ làng thời trang, từ tóc tai, trang phục, ai mặc cái gì đẹp, bộ mặt nào hợp với tóc gì…, tất cả đều nằm trong kho tư liệu của ảnh, chỉ cần bật laptop lên là tất cả hiện ra. Ảnh sưu tầm nhiều lắm, nhất là từ ngày quen với “kiều nữ” này, anh ấy càng ra sức sưu tầm các bộ phim kinh điển của cả thế giới để em xem mà học nghề. Thú thật, ngày trước em ngại lên máy tính, vì cứ sợ người ta chê mình không… biết tin học, nhưng từ ngày “biết” anh ấy tới giờ, trình độ ngày càng khá lên, thậm chí có người thấy em xách laptop lên đoàn phim còn hết hồn, vì không hiểu sao lúc này em tiến bộ dữ vậy.
Thấy Lan xài cái MTXT mới cáu, không biết là Lan tự mua hay anh ấy tặng cho Lan đấy?
- Ngọc Lan: Ngày trước Lan nghèo khó làm gì nghĩ tới chuyện mình “chơi” cái laptop với người ta, nếu có tiền chắc Lan cũng không mua vì mình còn nhiều thứ khác cần xài hơn nữa. Nên chuyện Lan tự đi mua là không dám đi một mình ra cửa hàng rồi, con gái mà đi một mình kỳ lắm. Còn anh ấy thì đang để dành tiền cưới… vợ, nên mua laptop cho em lại càng không thể, dù rằng cả hai đều thích, nhưng chỉ xài chung cái máy HP 15 inch to đùng mà thôi. Nhưng Lan có ông ngoại chồng ở nước ngoài, biết tin cháu dâu mình thích cái máy nho nhỏ để xài với người ta, lập tức ông nhờ người xách về cho Lan. Nói thật, nghe cứ như nằm mơ, Lan thích lắm, lúc đầu đi đâu cũng xách theo, khoe máy thì ít mà khoe sự yêu thương của ngoại thì nhiều. Lan rất tự hào về sự yêu thương này, và luôn coi cái máy như báu vật vậy.
Ông ngoại chồng chắc lớn tuổi lắm, làm sao biết Lan thích cái nào mà mua tặng?
- Ngọc Lan: Đã nói là ông rất thương cháu dâu mà, nên ông hỏi thăm “anh ấy” rất kỹ, hơn nữa ông chỉ mới qua tuổi lục tuần thôi, nên còn rất khỏe mạnh và cũng là người rất sành công nghệ. Tuy ở nước ngoài, nhưng ngoại cũng hay tranh cãi với ông xã của em về những đề tài công nghệ, hàng nào mới ra, cái gì tốt, hiệu nào xấu, ông đều thông tin đều đặn.
Hình ảnh cô dâu trong trang phục cưới thật lộng lẫy, lại ngồi ngay ngoài hè xem laptop mà không thấy chú rể ở đâu, xem ra hơi phức tạp đây. Chuyện này là thế nào đây?
- Ngọc Lan: Trời, oan cho em rồi, đóng phim đó anh ơi. Chú rể là anh Huy Khánh chứ ai, tranh thủ đoàn phim đang quay các bối cảnh khác, chưa tới em, mà bên trong thì quá nóng, thử hỏi nguyên cái đầm soa-rê này mà ở trong đó chắc em thành “tôm luộc” mất, thôi thì ra hè ngồi, lại có thêm cái laptop mở lên xem hình chút chút cũng vui hơn là ngồi chờ.
Hỏi thật nhé, mỗi lần đóng phim là mỗi lần yêu một anh. Vậy ông xã em thường nói gì, có ghen không?
- Ngọc Lan: Hỏi gì mà lạ dữ, yêu trên phim nó khác với yêu ngoài đời lắm, trong phim lúc nào đạo diễn cũng bắt mình phải yêu cho thật giống ngoài đời, nên phải làm mọi cách giả cho giống. Còn ngoài đời yêu chết luôn, nhưng cũng có lúc giả bộ không yêu để mọi người bớt chú ý. Chuyện anh ấy có ghen không có trời mới biết, nhưng hiện giờ thì chưa có dấu hiệu nào. Dẫu sao thì anh ấy cũng là người trong nghề nên hiểu em nhiều lắm, chắc hổng có ghen lắm đâu, em là cây ngay không sợ chết… yểu mà!
Dạo này nghe em mở tiệm thức ăn nhanh, lại còn “mưu đồ” mở tiệm tóc nữa. Vậy thời gian dành cho nhau có còn nhiều như thuở ban đầu?
- Ngọc Lan: Hỏi trúng tim đen rồi đó. Tất cả chẳng qua là vì sự nghiệp của hai đứa thôi, làm cái gì cũng phải cần có tiền vốn, hai đứa em cần phải phấn đấu nhiều lắm, chuyện xa nhau chút đỉnh có nhằm nhò gì, miễn sao mình vẫn liên lạc thường xuyên là được rồi, tụi em hay nấu cháo điện thoại lắm.
Wow, vậy tiền điện thoại cũng ngốn khá bộn phải không?
- Ngọc Lan: Đâu có, cả hai xài điện thoại qua dịch vụ GPRS, tự kết nối với nhau, chát chít điện thoại gì cũng đâu có hao nhiều. Cái này ảnh rành lắm, chỉ cho em xài thoải mái luôn.
Đi nhiều trong làng phim, đến đâu cũng nghe người ta đồn Lan là một người “đàn ông trong thân hình phụ nữ”, Ngọc Lan giải thích ra sao về nickname này?
- Ngọc Lan: Đấy là biệt danh mà bạn bè “ưu ái” dành cho Lan trong những lúc lên mạng chát chít đó mà. Bởi Lan có cá tính mạnh và thẳng thắn lắm, cái gì thấy sai là nói thẳng. Lan là mẫu người sống thật, thêm vào đó tính tình của Lan cũng khá “khó chịu”: không thích tụ tập, không vũ trường, không la cà. Thời gian rảnh Lan khoái lên mạng lục thông tin, hoặc tìm và tải các bài nhạc xưa của Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn…, nghe thấm lắm.
Cả năm trời tất bật với hàng loạt phim, nghe đâu trong phim Cổng mặt trời và Âm tính Lan có vai diễn rất xuất thần đang chuẩn bị phát sóng, Lan có nghĩ mình tỏa sáng hơn qua các vai diễn này không?
- Ngọc Lan: Lan đang hồi hộp và cũng đang hy vọng đây. Công trình tim óc của mình mà, bao nhiêu công sức đã đổ ra, giờ chỉ chờ ra hoa kết trái thôi. Các nhân vật trong hai bộ phim này có tính cách hoàn toàn khác nhau. Một người thì sôi nổi, nóng tính, còn một người thì dịu dàng, chịu đựng, rất mong khán giả sẽ thấy một Ngọc Lan đa dạng.
Thân làm diễn viên, không phải cứ đóng hay diễn giỏi là khán giả biết, mà cần lắm về chuyện quảng bá, Ngọc Lan thấy chuyện này như thế nào?
- Ngọc Lan: Đúng là như anh nói, bây giờ phim nhiều lắm, nhưng không có quảng bá thì cũng dễ chìm vào quên lãng. Diễn viên bây giờ ai cũng phải tự “quảng bá” mình, tự chụp hình, tự mời nhà báo lên, rồi tự đưa hình ảnh vào Facebook, rồi mail cho nhau để quảng bá phim. Thời hiện đại mà!
Cảm ơn Lan về cuộc trò chuyện thú vị này!
Bài, ảnh: Lữ Đắc Long

[Đầu trang]