Tìm trong:Webe-CHÍP

Bộ gõ (kiểu Vni/Telex/Viqr)Tắt (Alt+T)Mở (Alt+M)

 
Trang chủ DOANH NGHIỆP & NGƯỜI TIÊU DÙNG TT 372

Phục hồi lại bản quyền có tính phí?

Hỏi: Tháng 10-2007 tôi mua máy Acer TravelMate 6292, máy cài sẵn Windows Vista Business tại cửa hàng Bảo Minh, tôi đã dùng phần mềm phân chia ổ đĩa lại theo ý mình, nhưng điều đó đã làm lỗi Windows, tôi đưa lên cửa hàng để nhờ hỗ trợ thì họ bảo không thể phục hồi lại được. Họ bảo để phục hồi lại Windows bản quyền cần phải đưa lên hãng Acer và mất phí là 30 USD. Tôi xin hỏi điều này là chính xác hay không? Xin cảm ơn. <quoctrangvip@>

Đáp: Trong trường hợp này, chúng tôi đã gặp rất nhiều lần và hầu hết chúng tôi đều tiến hành phục hồi hay cài mới lại cho khách hàng miễn phí, hoặc có thu phí khi phải sửa chữa cho một khách hàng quá nhiều lần, tuy vậy phí tối đa chúng tôi thu chỉ là 10 USD, thông tin cửa hàng bán cho bạn là không chính xác. Bạn có thể trực tiếp mang máy đến trung tâm của chúng tôi để được phục hồi lại.

Công ty Acer Việt Nam

Có phải đóng cước hòa mạng?

Hỏi: Sau khi đọc xong bài "Cước truy nhập Internet của EVN Telecom" (e-CHÍP số 318), tôi có thắc măc vì nhà tôi vừa mới đăng ký và sử dụng dịch vụ điện thoại cố định không dây, tôi đã nối cáp USB với máy tính để truy cập Internet và được biết giá là 75đ/phút (chưa tính VAT), nhưng tôi thắc mắc là tôi có phải trả phí hòa mạng là 272.727đ/máy không? Vì tôi thấy trong bảng giá cước không đề rõ <vlemanhlinh@>
Đáp: Trường hợp khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ E-Com và sử dụng điện thoại làm Modem Dial-up thì khách hàng chỉ phải chi trả số tiền kết nối Internet với giá như trên, không phải trả phí hòa mạng.
Trung tâm CSKH Công ty EVN Telecom

Cài thêm Ubuntu trên máy đã có 2 HĐH Windows

Hỏi: Tôi có mua máy tính xách tay hiệu Acer Aspire 5583 ở Nguyễn Kim, cách đây không lâu tôi đem máy lên nhờ kỹ thuật của Nguyễn Kim cài cho tôi 2 HĐH Vista có bản quyền và XP cài thêm vào. Hiện nay, do nhu cầu học tập tôi muốn cài thêm Unbutu 7.10 vào máy mà vẫn giữ nguyên được cả Vista và XP, máy của tôi sắp hết hạn bảo hành rồi nên tôi sợ đem lên thì họ không làm cho nữa. Liệu bây giờ tôi cứ chia thêm (chia trong Vista băng trình có sẵn của Windows) rồi sau đó cài Linux vào ổ đĩa đó có được không? <tuan.cse06@>
Đáp: Trường hợp cài thêm Ubuntu trên máy đã có sẵn hệ điều hành XP và Vista, bạn phải am hiểu một chút kiến thức về các phân vùng khởi động, nếu làm không đúng có thể sẽ ảnh hưởng đến 2 hệ điều hành có sẵn. Bạn có thể đem đến nhờ kỹ thuật của Nguyễn Kim trợ giúp, hoặc có thể tham khảo 2 liên kết dưới đây để làm theo:
http://www.hvaonline.net/hvaonline/posts/list/17988.hva
http://www.diendantinhoc.com/index.php?showtopic=35496
e-CHÍP

Cần lấy đĩa driver máy MP4

Hỏi: Ngày 8-1 tôi có mua 1 máy MP4 COJO 767I tại APOLLO COMPUTER, đi kèm theo máy có 1 đĩa CD DRIVER nhưng bên trong đĩa không có 1 tí dữ liệu nào cả, máy chơi được định dạng MPEG-4 nhưng đi kèm sản phẩm lại không có phần mềm chuyển nhạc, các phần mềm khác như total video converter, alok video to 3gp converter khi convert thì máy không nhận được. Tôi phải làm sao? Xin e-CHÍP giúp đỡ. <quangvinh9x@gmail >
Đáp: Trường hợp này có lẽ do đĩa CD chứa driver và chương trình chuyển định dạng đã bị hỏng, bạn nên đến cửa hàng để chúng tôi chép lại cho bạn một đĩa chương trình mới.
Cửa hàng Apollo Computer

Máy HP mua tại nước ngoài có được bảo hành?

Hỏi: Tháng 8-2007 tôi nhờ người quen mua giùm một máy laptop HP Compaq tại Ba Lan, thế nhưng tôi không thấy có giấy bảo hành dù còn tem của hãng trên mặt máy. Bây giờ, máy hỏng bàn phím và chuột. Liệu tôi có được hưởng chế độ bảo hành không? Tôi ở Hà Nội, nếu bảo hành thì phải đem đến đâu? <chinhbkh3t@>
Đáp: Chúng tôi bảo hành sản phẩm HP dựa trên số series sản phẩm, trong trường hợp này bạn có thể đem đến trung tâm chúng tôi tại địa chỉ: Số 2 Ngô Quyền, Hà Nội, ĐT: (04) 935.0553, chúng tôi sẽ kiểm tra và bảo hành cho bạn theo đúng quy định.
Trung tâm bảo hành HP Hà Nội
 

Khi có thắc mắc, khiếu nại gì về các thiết bị và dịch vụ máy tính, bạn đọc có thể gửi e-mail cho e-CHÍP echip@vasc.com.vn với Subject: Doanh nghiep & nguoi tieu dung. Trong e-mail xin vui lòng để lại địa chỉ, điện thoại của bạn để chúng tôi liên lạc với bạn (nếu cần). Chúng tôi sẽ liên hệ với doanh nghiệp có liên quan để trả lời bạn đọc. Chân thành cảm ơn các doanh nghiệp đã trả lời thắc mắc của bạn đọc e-CHÍP.

[Đầu trang]