Tìm trong:Webe-CHÍP

Bộ gõ (kiểu Vni/Telex/Viqr)Tắt (Alt+T)Mở (Alt+M)

 
Trang chủ DOANH NGHIỆP & NGƯỜI TIÊU DÙNG TC 131

Kiểm tra CPU bằng chương trình CPU-Z thấy thông số không chính xác

Hỏi: : Tôi mới mua CPU Core 2 Duo E4400 (2.0 GHz) và Mainboard Gigabyte 945GCM-S2C ở cửa hàng Phong Vũ. Nhưng sau khi đem về sử dụng, tôi dùng chương trình CPU-Z để kiểm tra (đã thử nhiều lần) thì thấy trong phần Core Speed chỉ có 1200 MHz và Multiplier là x6. Thỉnh thoảng ở phần Core Speed mới tăng lên 2000 MHz, Multiplier là x10 rồi trở lại 1200 MHz như cũ. Xin hỏi có phải CPU của tôi bị lỗi hay không? hai_dt67@ >

Đáp: Bản thân trong đĩa CD kèm theo Mainboard đã có sẵn chương trình kiểm tra main và CPU. Bạn nên dùng chương trình này để kiểm tra để có kết quả tốt nhất. Nếu vẫn còn bị tình trạng trên, bạn hãy đem các thiết bị này đến trung tâm bảo hành Phong Vũ tại địa chỉ 129 CMT8, P.5, Q.3, TP.HCM để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra.

CÔNG TYPHONG VŨ

Phục hồi phân vùng ẩn đã format của laptop

Hỏi: TTháng 1-2007, tôi có mua máy tính xách tay hiệu IBM T60 loại 1951-T42A do FPT phân phối, sử dụng Windows XP Pro có bản quyền, thời hạn bảo hành là 3 năm.
Do dung lượng đĩa cứng nhỏ (chỉ có 40GB) nên tôi đã Ghost và lưu trữ lại Partition (ẩn) chứa bộ cài đặt Windows XP, Dirvers của máy và các phần mềm kèm theo rồi format lại Partition này để tăng dung lượng sử dụng.
Bây giờ tôi muốn bung ghost lại partition ẩn trên để khôi phục lại Windows và hệ thống nhưng không thể thực hiện được. Xin hỏi có cách nào khôi phục lại phân vùng ẩn này hay không? <mtriaudit@>

Đáp: Đối với phân vùng ẩn trên laptop bạn không thể bung ghost lại phân vùng này được. Để lấy lại dữ liệu của phân vùng ẩn mà bạn đã format, bạn hãy lấy toàn bộ dữ liệu của mình khỏi laptop rồi đem máy đến trung tâm bảo hành FPT tại địa chỉ 207/4 Nguyễn Văn Thủ, phường Đakao, Q.1, TP.HCM để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ.

CÔNG TY FPT

Tìm nơi sửa chữa máy nghe nhạc m:robe 500 hiệu Olympus

Hỏi: : Tôi có một máy nghe nhạc số m:robe 500 của Olympus sử dụng màn hình VGA cảm ứng. Hiện nay tính năng Remix Mode của máy hoạt động không ổn định, có khi nghe nhạc được nhưng không thể duyệt ảnh được. Xin hỏi máy bị lỗi gì? Tôi có thể đem đến nơi nào để kiểm tra và sửa chữa? ducduy65@

Đáp: Để tìm ra chính xác nguyên nhân và khắc phục tình trạng bất ổn trên, bạn có thể đem máy nghe nhạc đến công ty Vương Minh tại địa chỉ 38 Đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM để được kiểm tra và sửa chữa.

CÔNG TY VƯƠNG MINH

Màn hình LCD có số lượng điểm chết được cho phép là bao nhiêu?

Hỏi: Tôi đang định mua màn hình LCD nhưng theo như tôi được biết thì mỗi loại màn hình LCD chẳng hạn như 14’’/15’’/17’’/19’’ sẽ có số lượng điểm chết giới hạn cho phép. Vậy tôi muốn hỏi ứng với mỗi loại màn hình có kích thước nêu trên thì số lượng điểm chết được cho phép là bao nhiêu? Và điều này có phụ thuộc vào từng hãng sản xuất hay không? minhnguyen2005@

Đáp: Theo quy định mới nhất của các nhà sản xuất thì màn hình LCD có số lượng tối đa 5 điểm chết thì không phải bảo hành, nếu vượt qua giới hạn này thì sẽ thực hiện bảo hành. Điều này áp dụng chung cho tất cả các loại màn hình LCD có kích thước khác nhau và của các nhãn hiệu khác nhau.

CÔNG TY PHONG VŨ

[Đầu trang]