Số 48
ĐỌC XONG, VỌC LIỀN

Các phím điều khiển trong khi trình diễn PowerPoint 2003

HOÀI AN

Khi đang “biểu diễn” một đề tài bằng PowerPoint trước “bàn dân thiên hạ”, đôi lúc bạn cần “lùi” lại các Slide trước, hoặc cho màn hình nghỉ ngơi để đi sâu thêm về một chi tiết nào đó. Tất nhiên là bạn có thể điều khiển bằng chuột. Nhưng gõ trên bàn phím coi bộ lại vừa thuận tiện hơn, vừa ra dáng nhà nghề hơn.

1. Mở PowerPoint, tạo bài trình diễn mới (nhấn Ctrl- N) nếu cần.

2. Nhập dòng “Microsoft Office” vào vị trí “Click to add title” và “2003” vào vị trí “Click to add subtitle”.

3. Nhấp chuột vào nút để thêm một bảng trình diễn (Slide) vào trong bài trình diễn. Nếu chưa thấy nút này trên thanh công cụ, bạn vào trình đơn View > Toolbars rồi chọn “Formatting” để cho hiển thị thanh công cụ định dạng (hoặc nhấp chuột phải vào trình đơn, rồi chọn “Formatting”). Tương tự bước 2, bạn nhập vào “Microsoft Office” và “Word 2003”.

4. Lặp lại bước 3, tạo Slide mới, nhập “Microsoft Office” và “Excel 2003”.

5. Lặp lại bước 3, tạo Slide mới, nhập “Microsoft Office” và “Access 2003”.

6. Lặp lại bước 3, tạo Slide mới, nhập “Microsoft Office” và “PowerPoint 2003”.

7. Nhấn nút , lưu bài trình diễn.

8. Nhấn phím <F5> hoặc vào trình đơn Slide Show > View Show để thực hiện bài trình diễn.

9. Dùng các phím trong bảng dưới đây để điều khiển bài trình diễn (tùy vào phiên bản PowerPoint mà bạn đang dùng, có thể một vài phím không có tác dụng).

Lưu ý: bạn có thể “che giấu” một Slide lúc trình diễn bằng cách vào trình đơn rồi chọn khi thiết kế Slide đó.

CÁC PHÍM ĐIỀU KHIỂN

[Đầu trang]
Trang chủ
Thư ngỏ
Nội lực "Peter Pan"
Cầu nối Intel Việt Nam
Chuyện trong tuần
Nhóm Frontpage
Cõi người ta
Kim cương doanh nghiệp
Bình luận thị trường
Cõi Mô-bai
Chuyên đề
Bổ ngửa
Nuôi hồn Robot
Túi càn khôn IT
Hồ lô biến
Cảm về Game
Nhật ký e-CHÍP
Bản quyền VASC Orient, Công ty phát triển phần mềm VASC
99 Triệu Việt Vương HN; Tel: (04) 9782235 • email: echip@vasc.com.vn